Đặc sản Tây Bắc

 • Xúc xích hun khói - món ngon độc đáo của người Tây Bắc

  Nếu đã ngán với món xúc xích ăn liền bày bán trong siêu thị, bạn hãy thử trổ tài chế biến xúc xích hun khói theo kiểu dân tộc vùng cao để đãi gia đình.

 • 7 đặc sản "thần thánh" không thể bỏ lỡ khi đến với vùng cao Tây Bắc

  Du khách có dịp đến vùng cao Tây Bắc, đặc biệt là tỉnh Sơn La thì đừng bỏ qua những món ăn đặc sản thần thánh như: Canh bon nấu với da trâu da bò, món măng chua xào trứng của dân tộc Mường, Bọ xít rang nước măng chua, ruột lợn non nướng... các món ăn đặc sản dân dã này được rất nhiều khách hàng lựa chọn trong các tour du lịch dài ngày ở nơi rẻo cao Tây Bắc.

 • Những món vừa ăn vừa rùng mình chỉ có ở Tây Bắc

  Sâu tre, bọ nước, nhộng ong, da trâu thối, bọ xít... là những món ăn đậm chất vùng cao không phải ai cũng dám thử.

 • Mắc khén - "hạt tiêu rừng" của riêng miền Tây Bắc

  Mắc khén đứng đầu trong các loại gia vị của đồng bào dân tộc miền núi. Có người gọi Mắc khén là hạt tiêu rừng và khiến ta dễ liên tưởng đến cây hồ tiêu dại mọc trong rừng nhưng không phải. Mắc có nghĩa là quả, còn Khén là một loại cây thân gỗ lớn mọc trong rừng đại ngàn.
 • Tam Thất Bắc - dược liệu quý hiếm vùng núi cao Tây Bắc

  Tam thất bắc là loại cây nhỏ, thuộc họ nhân sâm. Thân mọc đứng, vỏ cây có rãnh dọc, lá chét mọc vòng 3-4 lá một, cuốn lá dài 3-6cm, ở mép lá có hình răng cưa. Là thực vật sống lâu năm nên muốn thu hoạch tam thất phải mất từ 3 đến 7 năm. Rễ tam thất có hình con quay, theo những người có kinh nghiệm thì củ nào giống ốc đá, màu xám xanh hơi đen, nâu, bóng sáng là tốt. Bên ngoài củ Tam thất còn có vết lõm và những lằn dọc không liên tục.

 • Thịt khô trên mâm cỗ Tết người Tây Bắc

  Đến thăm Tây Bắc những ngày đầu xuân, người ta không chỉ ngây ngất trước cảnh sắc thiên nhiên màu sắc mà còn bởi các đặc sản miền sơn cước. Trong mâm cỗ Tết, người Tây Bắc không bao giờ thiếu hai món thịt khô nổi tiếng, đó là thịt gác bếp và lạp xưởng gác bếp.

 • Pa Pỉnh Tộp - đặc sản ẩm thực độc đáo của người Thái ở Tây Bắc

  Tục ngữ Thái có câu: "Cáy măn mọk má ha, báu to pa pỉnh tộp ma sú" nghĩa là: "Gà tơ tần đem đến, không bằng cá Pỉnh Tộp đem cho" để nói lên sự sang trọng và khéo léo, tinh tế của món ăn rất đặc biệt này.

 • Táo mèo - loại quả nhiều công dụng nơi miền Tây Bắc

  Táo mèo và đường kết hợp với nhau tạo ra một dung dịch vàng, sóng sánh như mật ong, có vị chua mát, ngọt thanh, không còn vị chát, mùi thơm nhẹ nhàng.

 • Đến Mộc Châu không ăn 8 món này thì "thiệt đơn, thiệt kép"

  Thời điểm này Mộc Châu vô cùng nên thơ khi tràn ngập sắc hoa núi rừng. Nếu lên Mộc Châu ngắm hoa, thăm thú đừng quên nếm thử những đặc sản tuyệt ngon này.

Đăng tải...
Đăng tải...